Hội thảo khoa học Xu thế ứng dụng Genomics trong chẩn đoán y khoa

familyday
Tổ chức tọa đàm về “Gia sử sức khỏe cho mọi gia đình”
24/06/2018
2018-12-20
Hội thảo khoa học: Ứng dụng lâm sàng giải trình tự exome – Clinical Exome Sequencing (CES)
20/12/2018
IMG_6656

Ngày 30/9/2018 vừa qua, Viện Di truyền Y học đã cùng Hội Giải phẫu bệnh TPHCM và Bệnh viện Đại học Y Dược tổ chức Hội thảo Khoa học mang tên Xu thế ứng dụng genomics trong chẩn đoán y khoa tại hội trường 3A ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, 215 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM.

IMG_6656

Hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học cũng như chuyên gia về genomic như GS.TS Trương Đình Kiệt, GS.BS Nguyễn Sào Trung, GS.BS Hứa Thị Ngọc Hà, BS. Nguyễn Hữu Tùng, TS.BS Phạm Hùng Vân, TS. Giang Hoa, TS. Nguyễn Hoài Nghĩa…

 

IMG_6654

Buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các báo cáo hấp dẫn, cập nhật thông tin về những công nghệ, ứng dụng mới vô cùng hữu ích của genomics trong nhiều lĩnh vực khác nhau; như trong giải phẫu bệnh học chính xác, trong vi sinh lâm sàng hiện đại.

IMG_6658

IMG_6686

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn giới thiệu về các xét nghiệm genomics mới phục vụ điều trị trúng đích hay y học chính xác, đưa ra những ứng dụng trong ung thư hiện nay bằng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới tại Việt Nam.

IMG_6683

IMG_6680

Thông tin về các ứng dụng genomics mới đã mang lại rất nhiều sự tò mò và thích thú về phía những người tham gia, phần lớn mọi người cảm thấy những thông tin như thế này nên được giới thiệu rộng rãi cho mọi người cùng biết, chứ không chỉ trong giới khoa học với nhau. Đặc biệt là những thông tin về các xét nghiệm genomics trong các lĩnh vực sàng lọc, điều trị bệnh hiếm, bệnh nhiễm, ung thư, sức khỏe sinh sản, sức khỏe nhi khoa v.v.

 

 

MGI News

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *